ufabetทาง เข้า รวบรวมรายชื่อเซียนตำนานบอลเลย์ที่น่าติดตามในตอนนี้

ทางเข้า ufabet168 มือ ถือ ufabetทาง เข้า กีฬาวอลเลย์บอลหญิงไทยมีใครทราบบ้างว่า ยุครุ่งเรืองของวอลเลย์บอลหญิงไทยของเรานั้น มีใครเป็นผู้เล่นบ้าง และหลายคนคงจะคุ้นหูที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลหญิงไทยนั้นเรียกว่า 7 เซียนประกอบไปด้วยใครบ้างมาดูกันเลยค่ะ

ufabetทาง เข้า 7 เซียนยุครุ่งเรืองของวอลเลย์บอลหญิงไทย

ตำนานนักตบลูกยางสาวเจ้าเอเชียกับ ufabetทาง เข้า 7 เซียนวอลเลย์บอล กับ 20 ปี แห่งเส้นทางตำนานลูกยางไทย ที่ได้ฝากผลงานซึ่งสร้างชื่อเสียงในระดับโลก ในห้วงเวลา 20 ปีที่ผ่านมาเราคนไทยต่างเชียร์วอลเลย์บอลกันได้อย่างสนุก ตื่นเต้น และเร้าใจกันมากขึ้นด้วยนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกอย่าง 7 เซียนแห่งวงการวอลเลย์บอลหญิงไทยได้แก่ใครบ้างมาดูกันได้เลยค่ะ

ตำแหน่งลิเบอโร่

วรรณา บัวแก้ว ( ตำแหน่งลิเบอโร่ )

วรรณา บัวแก้ว ( ตำแหน่งลิเบอโร่ ) ที่เป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพมากคนหนึ่งของทีมชาติไทยในอดีตซึ่งเธอมีความมุ่งมั่น และตั้งใจในการฝึกซ้อมเพื่อจะเอาชนะคู่ต่อสู้ และเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับน้อง ๆ ในทีมอีกด้วย และถ้าพูดถึงชื่อวรรณา บัวแก้ว เชื่อว่าเป็นแฟน ๆ วอลเลย์บอลหญิงไทยนั้น ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะเธอนั้น เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากตอนที่ยังเล่นอยู่จนได้รับฉายาว่าลิเบอโร่เบอร์ 1 ที่เป็นของเอเชีย ถึงปัจจุบันเธอจะไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติไทยแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังมาเป็นโค้ชคุมทีมยู 23 ของไทยในการไปแข่งในหลาย ๆ รายการเลยทีเดียว

ปลื้มจิตร์ ถินขาว

ปลื้มจิตร์ ถินขาว ( ตำแหน่งบอลเร็ว )

ปลื้มจิตร์ ถินขาว ตำแหน่งบอลเร็วทีมชาติไทยหลาย ๆ คนคงรู้จักในนามของพี่เสือของสาว ๆ นั้นเอง พูดถึงความสามารถของปลื้มจิตร์นั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งสั้นหน้าสั้นหลังหรือเป็นบอลไหลหลังยาวนั้นทำได้ดีมาก ยังหาตัวจับยากและยังไม่มีทายาทคนไหนที่จะสืบทอดและเล่นได้ดีเหมือนกับปลื้มจิต ถึงหัทยาจะมีความสามารถและเทคนิคในการเล่นคล้าย ๆ กับปลื้มจิตแต่ตอนนี้หัทยาก็มาเจ็บซะก่อน เป็นเรื่องที่แฟนวอลเลย์บอลหญิงไทยนั้นเป็นกังวลอย่างมากเพราะว่าไม่รู้ว่าปลื้มจิตจะเลิกเล่นตอนไหน และตอนนี้ยังไม่มีใครขึ้นมาแทนได้เลย หวังว่าหัทยาจะสามารถกลับมาเล่นให้กับทีมชาติไทยได้เร็ว ๆ นี้

อรอุมา สิทธิรักษ์

อรอุมา สิทธิรักษ์ ( ตำแหน่งตัวตบหัวเสา )

อรอุมา สิทธิรักษ์ ตัวตบหัวเสาของทีมชาติไทย  ถึงเธอจะมีอายุมากและเล่นวอลเลย์บอลมาตั้งนานแล้ว ถึงตอนนี้เธอก็ยังเป็นกำลังหลักที่สำคัญของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอยู่ อรอุมา ถึงจะมีความสูงไม่มากแต่เธอมีพลังการตบที่ทรงพลังเป็นอย่างมาก ด้วยความสูงที่มีเพียงเล็กน้อยแต่เธอยังสามารถไปเล่นให้กับลีกต่างประเทศเช่นลีกของอาเซอร์ไบจานและญี่ปุ่น เป็นต้นเธอยังเป็นผู้เล่นที่ได้ขึ้นชื่อว่าตบหนักที่สุดในโลก เมื่อเทียบกับน้ำหนักและส่วนสูงของเธอแล้ว

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ( ตำแหน่งหัวเสา )

วิลาวัณย์  อภิญญาพงศ์ ตำแหน่งตัวตบหัวเสาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย วิลาวัลย์เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นกำลังหลักของทีมชาติไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เธอถนัดในเกมรุกผสมผสานวิ่งเข้าไปตีด้านในหลอกตัวบล็อก แล้วเธอยังมีทักษะการรับที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย และมีภาวะความเป็นผู้นำสูงมากเมื่อเธอลงสนามเธอจะพยายามให้กำลังใจน้องๆและใช้จิตวิทยาในการค่อย ๆปลอบน้อง ๆ สายเลือดใหม่ให้มีสติอยู่ในเกมเสมอ

นุศรา ต้อมคำ

นุศรา ต้อมคำ ( ตำแหน่งเซตเตอร์ )

นุศราต้อมคำตำแหน่ง เซ็ทเตอร์ของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยหรือว่าแฟนๆลูกยางสาวไทยของเราจะเรียกว่า  เจ่เจ้ นั้นเองนุศราเป็นตัวเซตที่มีไหวพริบปฏิภาณสูงมากยากหาตัวจับได้  และการเซตที่มีท่วงท่าและการกระโดดเซตเป็นเอกลักษณ์ของเธอ นั้นทำให้เธอได้ชื่อว่าเป็นเซตเตอร์อันดับ 1 ของโลก ด้วยความสูงเพียงเล็กน้อยและด้วยความสามารถที่หลากหลายของเธอได้เข้าตาลีกต่างประเทศ เธอจึงได้ไปเล่นให้กับลีกอาเซอร์ไบจาน ลีกตุรกรีและอีกมากมายเป็นเซ็ทเตอร์ที่ครองใจแฟนๆลูกยางสาวไทยมาหลายปีและไม่มีใครอยากให้เธอเลิกเล่นเลย  เพราะว่าฝีมือการเซ็ทบอลของเธอนั้นยังคงไม่มีใครเทียบได้ ทั้งนี้แม้จะมีทายาทอย่าง พรพรรณ เกิดปราชญ์ แต่พรพรรณก็ยังไม่นิ่งพอและประสบการณ์ยังไม่มากพอเท่ากับนุสราแฟนลูกยางก็ได้แต่หวังว่าเธอจะยังไม่เลิกเล่นให้กับทีมชาติ และรับใช้ทีมชาติต่อจนกว่าจะมีทายาทขึ้นมาทดเธอแทนได้

มลิกา กันทอง

มลิกา กันทอง ( ตำแหน่งตัวตบบีหลัง )

มลิกา กันทอง ที่มีตำแหน่งตัวตบบีหลังของวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มีความสามารถหลากหลาย มีเกมรุกที่เฉียบคม และบอลเสิร์ฟที่ดีมาก ๆ บอลเสิร์ฟของเธอนั้นสามารถตัดเกมรุกของคู่ต่อสู้ได้เลย ตัวมลิกาเองก็ได้รับโอกาสไปเล่นลีกต่างประเทศเหมือนกัน  ทั้งลีกอาเซอร์ไบจาน และลีกอื่นในเอเชียอีกมากมาย ถึงแม้เธอจะเป็นผู้เล่นที่มีบอลตบไม่รุนแรงเหมือนกับผู้เล่นหัวเสาคนอื่น แต่ทิศทางในการตีบอลของเธอนั้น ก็หาช่องว่างในการลงเพื่อเป็นแต้มได้ดีมาก ทั้งบอลแก้ของเธอก็อันตรายเหมือนกัน และสามารถเป็นแต้มได้เลยทีเดียวถ้าคู่ต่อสู้ไม่ระวัง

อัมพร หญ้าผา ufabetทาง เข้า

อัมพร หญ้าผา ( ตำแหน่งบอลเร็ว )

อัมพร หญ้าผา เป็นตำแหน่งบอลเร็วทีมชาติไทย ที่เป็นผู้เล่นที่มีส่วนสูงที่ดีมาก และมีความคล่องตัวค่อนข้างสูงเธอมีทั้งเกมรุกและเกมบล็อกที่ดี ซึ่งเธอถนัดเกมรุกแบบลูกไหลหลังที่สุด จนได้ชื่อว่าราชินีไหลหลัง อัมพรในตอนนี้ได้เลิกเล่นวอลเลย์บอลทีมชาติไปแล้ว แต่ก็ยังคงเล่นให้กับสโมสรอยู่และไม่นานมานี้ ในทางสมาคมก็มีการเรียกอัมพรเข้ามาติดทีมชาติอีกครั้ง แต่เล่นได้ 1 – 2 รายการ อัมพรก็ขอลาออกไปเอง เนื่องจากเธอจะต้องดูแลครอบครัว แต่อย่างไรก็ตามอัมพร หญ้าผาก็ยังเป็นราชินีไหลหลัง และเธอก็เป็นต้นแบบให้กับน้อง ๆ ที่อยากจะฝึกเล่นวอลเลย์บอลอยู่อัมพรก็ได้มีโอกาสไปเล่นลีกต่างประเทศเหมือนกัน แต่จะเป็นลีกที่อยู่ภายในเอเชียเช่นลีกฟิลิปปินส์ และลีกอินโดเป็นต้น

สรุป

ถึงกาลเวลาผ่านมานานเท่าไหร่ ตำนานของหญิงสาวแกร่งทั้ง 7 คนนี้ ก็ยังถูกเล่าขานอยู่เสมอ ถึงบางคนจะเลิกรับใช้ทีมชาติไปแล้ว และยังมีบางคนที่ยังคงรับใช้ทีมชาติอยู่ พวกเราก็เป็นแรงใจให้ และจะคอยเชียร์ วอลเลย์บอล สาวไทย ของเราแบบนี้ตลอดไป และหวังว่านักวอลเลย์บอลสายเลือดใหม่จะคงแข็งแกร่ง และยืนหยัดได้โดยที่ไม่มี 7 เซียนคอยประคับประคองหวังว่าในช่วงฤดูผลัดเปลี่ยนนักกีฬานี้ ทางสมาคมคงจะต้องเข้มงวด ในการฝึกซ้อมเพื่ออนาคตของทีมชาติเรา ตัวผู้เขียนและแฟน ๆ ลูกยางสาวไทยขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก